Ý nghĩa của các lá bài tây và BÍ MẬT ẩn sâu bên trong nó.

Bộ bài tây là một món đồ chơi cơ bản và phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Từ bộ bài tây 52 lá, người ta đã sáng tạo ra vô vàn kiểu chơi thú vị phục vụ cho nhu cầu giải trí. Không chỉ vậy, nó còn là công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc dự đoán tâm linh. Song, đến nay rất ít người vẫn không ngờ tới được ý nghĩa các lá bài tây thực sự là gì. Sau đây, p3play.com sẽ chỉ ra sâu bên trong những lá bài diệu kỳ này đang ẩn chứa điều thú vị gì nhé.

Bạn thực sự biết sâu xa bên trong ý nghĩa các lá bài tây là gì chưa?
Bạn thực sự biết sâu xa bên trong ý nghĩa các lá bài tây là gì chưa?

Tìm hiểu nguồn gốc của bộ bài Tây.

Mỗi chúng ta chắc hẳn đã từng cầm trên tay bộ bài tây 52 lá, tuy nhiên chẳng ai biết được nguồn gốc thực sự của nó là từ đâu.

Theo một vài tài liệu chỉ ra, bộ bài tây đã xuất hiện vào thời nhà Đường và được giới quý tộc của xứ sở Trung Hoa sử dụng như một môn giải trí. Khi đó, chúng chưa quá phổ biến trong cuộc sống nhân dân. Sau dần, bộ bài tây được những thương gia phương Tây đưa về đất nước của mình và phát triển nó.

Tuy nhiên, theo một vài ghi chép khác lại cho rằng, thực chất những người dân châu Âu đã sáng tạo ra bộ bài tây. Với 4 loại chất ban đầu là trái tim, quả chuông, chiếc lá và quả sồi để phân biệt các lá bài và chúng dường như không mang ý nghĩa đặc biệt nào cả.

Có thể thấy rằng qua mỗi thời kỳ thì bộ bài tây ngày càng phát triển. Đến nay câu trả lời về xuất xứ của nó vẫn là một ẩn số, không một chứng cứ cụ thể nào có thể khẳng định chính xác về nguồn gốc của nó cả. Chỉ biết rằng nó đã lưu truyền qua thời gian dài và rất phổ biến trong cuộc sống con người.

Tổng hợp chi tiết về 52 lá bài tây cơ bản.
Tổng hợp chi tiết về 52 lá bài tây cơ bản.

>>> Xem thêm: Máy tính dự đoán bóng đá có cơ chế vận hành như thế nào?

Vì sao bộ bài tây có 52 lá?

Đã bao giờ bạn cầm bộ bài tây trên tay và băn khoăn không hiểu lý do vì sao nó có 52 lá mà không phải 50 hay một con số bất kỳ nào khác chưa? Chúng mang ý nghĩa như thế nào? Thực tế, một bộ bài tây có cấu trúc 52 lá và 2 quân Phăng- teo hay còn gọi là chú hề. Chúng đều ẩn chứa hàm ý riêng vô cùng đặc biệt. Cụ thể đó là:

-52 lá bài biểu thị cho 52 tuần trong một năm.

-12 lá bài hình người trùng khớp với 12 tháng trong một năm.

-Trong bộ bài được phân chia thành 4 chất cụ thể là: Cơ, rô, chuồn, tép tương ứng với 4 mùa: Xuân, hạ, thu đông trong năm.

-Mỗi chất có tổng cộng 13 lá bài ứng với tổng số tuần trong một mùa.

-4 chất chủ được chia thành 2 màu chủ đạo là đen và đỏ biểu thị cho giới tính nam (màu đen) và giới tính nữ (màu đỏ).

-2 lá bài Phăng-teo (Joker) đại diện cho ánh sáng- mặt trời và bóng tối- ban đêm.

-Khi cộng toàn bộ giá trị điểm số của 52 lá bài lại với nhau (trong đó các lá bài hình J=11, Q=12, K=13, A=1) thì được tổng 365, tương ứng với số ngày trong một năm thường. Và khi cộng thêm 2 quân Joker sẽ ra tổng 366, tương ứng với số ngày trong một năm nhuận.

Với một bộ bài tây, người chơi có thể ứng dụng để trải nghiệm nhiều kiểu chơi khác nhau như là: xì lát, tiến lên, 3 cây, sâm lốc, binh xập xám, tấn,… Hoặc dùng chúng vào việc dự đoán, bói toán tâm linh về sự nghiệp, sức khỏe, tài vận, tình yêu, hôn nhân, gia đạo,…

Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài.
Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài.

Ý nghĩa các lá bài tây dựa vào số đếm.

Như bạn đã biết, bộ bài tây được cấu tạo bởi những lá bài được đánh số đếm tăng dần từ 2 đến 10, kèm theo đó là các lá bài hình. Trên thực tế thì nếu nắm được ý nghĩa các lá bài tây thông qua số đếm sẽ giúp bạn dự báo tốt hơn về những khả năng diễn ra trong hiện tại và tương lai. Cụ thể trong đó:

-Số 2: Cân bằng.

-Số 3: Kết nối.

-Số 4: Ổn định.

-Số 5: Va chạm, xung đột, khắc.

-Số 6: Hòa hợp.

-Số 7: Thiếu sự rõ ràng và còn nhiều khúc mắc.

-Số 8: Dịch chuyển và thay đổi.

-Số 9: Mở rộng, tăng trưởng, phát triển.

-Số 10: Suôn sẻ.

Ý nghĩa các lá bài tây trong dự đoán tâm linh.

Bộ bài tây không chỉ đơn thuần là món đồ vật giúp con người tiêu khiển mà bên trong nó còn ẩn chứa sức mạnh huyền bí đặc biệt. Từ lâu, người ta đã sử dụng chúng như một công cụ trợ năng dự đoán vận mệnh và số phận của con người. Ý nghĩa các lá bài tây sẽ tiết lộ phần nào về tính cách và và số phận của người coi bói bài. Cụ thể thông qua các chất chủ: Cơ, rô, chuồn, tép.

-Ý nghĩa các lá bài tây dựa trên chất cơ.

Trong bộ bài tây, chất cơ ♥ được biểu thị cho tình bạn, tình yêu đôi lứa, hôn nhân và gia đình. Nói chung, chất cơ là chủ quản cho sự hạnh phúc. Vận bài của chất cơ biểu thị rằng bạn đang rất viên mãn trong chuyện tình cảm và nửa kia của bạn cũng vậy.

Tuy nhiên, để biết được chính xác ý nghĩa các lá bài tây chất cơ thì còn phụ thuộc vào lá bài mà bạn bốc lên là con số nào.

-Ý nghĩa các lá bài tây dựa trên chất rô.

Chất rô ♦ trong bộ bài tây là biểu tượng của sự tài lộc, vượng khí, công danh, sự nghiệp. Khi bạn bốc trúng lá bài chất rô cũng phần nào chỉ ra tính cách của bạn khá phóng khoáng, chính vì vậy đôi khi chi tiêu quá lố, không kiểm soát. Tuy nhiên, bạn lại rất nhanh nhạy và “đánh hơi” được cách kiếm tiền một dễ dàng.

Những cá nhân đang làm chuyên ngành tài chính như: môi giới chứng khoán, giao dịch viên, ngân hàng, kế toán, thủ quỹ, bảo hiểm,… thì chất rô sẽ dự đoán một điềm lành về sự thăng tiến. Chỉ cần cố gắng và biết nắm bắt cơ hội, bản thân sẽ tự khắc chiêu được nhiều tiền tài và sự nghiệp ngày càng phát triển nở rộ hơn.

-Ý nghĩa các lá bài tây dựa trên chất chuồn.

Chất chuồn ♣ là chủ quản cho tâm lý, tư duy, tính cách và lối sống của chủ bài. Chính vì thế, khi bạn đến với bói toán và bốc phải chất chuồn, nó sẽ dự đoán về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn. Có thể là hiện tại hoặc những điều có khả năng xảy ra trong tương lai gần.

  • Phương diện tình cảm: Lá bài chuồn dự đoán rằng bạn là người khá kỹ tính trong mối quan hệ. Bạn cần dành nhiều thời gian để hiểu được đối phương cũng như chưa biết cách để đối phương hiểu được tâm lý của bạn. Lá bài chất chuồn dự đoán chuyện tình cảm không có nhiều cao trào hoặc mâu thuẫn, nhưng biểu thị sự tích cực hơn.
  • Về sức khỏe: Lá bài chất chuồn chỉ ra sức khỏe và tâm lý của chủ nhân bình ổn. Không có nhiều thay đổi trong lối sống hằng ngày.
  • Về sự nghiệp: Dự đoán sự nghiệp của bạn không thật sự khởi sắc. Tuy nhiên, bạn lại được đồng nghiệp yêu mến và trọng dụng bởi tính trung lập và luôn hết mình vì công việc.
Bói toán tâm linh qua bộ bài tây 52 lá.
Bói toán tâm linh qua bộ bài tây 52 lá.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các thế bài trong Baccarat một cách kỹ lưỡng

-Ý nghĩa các lá bài tây dựa trên chất bích.

Chất bích ♠ được xem là lá bài không mấy tích cực. Chúng mang đến những điểm báo về sự xung khắc, mâu thuẫn và rối ren trong cuộc sống. Thường là chủ bài đang gặp trục trặc trong cuộc sống và đang tìm cách thoát khỏi mớ hỗn độn ấy. Không chỉ vậy, nó còn chỉ ra rằng sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề nhất là đường ăn uống, do đó hãy điều chỉnh chế độ hợp lý bạn nhé!

Tạm kết.

Bí mật ẩn giấu bên trong những lá bài tây luôn là một điều gì đó vô cùng cuốn hút. Mong rằng thông qua bài viết trên, P3 đã giúp bạn đọc nắm rõ được phần nào ý nghĩa các lá bài tây. Thực sự, chúng đều mang tinh thần duy tâm, phản ánh hiện thực tương quan của đời sống con người.

Vậy bạn đã trải nghiệm hết những kiểu chơi bài tây thú vị chưa nào? Nếu chưa thì đừng ngần ngại ghé qua sảnh casino p3play.com để thử nghiệm các trò chơi thịnh hành nhất hiện nay nhé!

Viết một bình luận